Khi triển khai 1 kế hoạch Quảng cáo online để tránh những sai lầm dẫn tới việc quảng cáo không hiệu quả và tốn chi phí vô ích, nhà quảng cáo cần phải chú ý đến những điều sau đây:

– Không có kế hoạch trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo online: Việc thiết lập và xây dựng kế hoạch marketing online là một điều kiện tiên quyết và vô cùng quan trọng cho một chiến dịch quảng cáo online có hiệu quả. Kế hoạch ban đầu càng tỉ mỉ càng vạch ra cho bạn một hướng đi cụ thể, giúp bạn đo lường những ưu điểm và hạn chế của từng công cụ khi thực hiện quảng cáo online, cũng như giúp bạn mang về hiệu quả cao nhất từ những nguồn lực hiện có. Một kế hoạch tốt sẽ kết hợp được những tầm nhìn dài hạn cùng những bước đi ngắn hạn giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trên con đường phát triển doanh nghiệp.

marketing online là làm gì

 • – Không đo lường kết quả của các hoạt động quảng cáo online: Thờ ơ với việc đo lường kết quả của các hoạt động quảng cáo online là một sai lầm nhiều doanh nghiệp mắc phải. Việc đổ tiền và thời gian vào các kênh quảng cáo online khác nhau mà không hề đo lường kết quả cụ thể, các công ty đơn giản là đã hài lòng với việc tăng lượt tiếp cận website mà không chú ý tới tỉ lệ hoàn vốn đầu tư ROI (return on investment). Chúng ta không thể đánh giá được mức độ hiệu quả của các chiến dịch marketing online nếu bạn không đo lường các kết quả. Hơn nữa, việc đầu tư một cách mù quáng vào các hoạt động quảng cáo online là một cách đầu tư tiền vô cùng tồi tệ, giống như việc đánh bạc chỉ dựa trên may mắn. Một sai lầm phổ biến khác là các công ty đo lường kết quả online  một cách thiếu chính xác và hiệu quả, họ chỉ nhìn vào các con số về lượt truy cập và tiếp cận website mà thiếu đi cái nhìn theo chiều sâu vào từng ngạch khách hàng cụ thể, cũng như chưa xác định được khách hàng này được mang đến nhờ chiến dịch quảng cáo online cụ thể nào. Điều này sẽ khiến công ty/doanh nghiệp khó xác định bước đi tiếp theo phù hợp với mình.
  • – Không có đối tác phù hợp: Quảng cáo online ngày càng trở nên phức tạp, hiện nay có quá nhiều kênh và các công cụ quảng cáo online khác nhau; các chiến thuật online marketing cũng đa dạng và thay đổi không ngừng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp không nên, và cũng không thể đơn phương độc mã tự thực hiện chiến dịch quảng cáo online. Mỗi doanh nghiệp nên tìm cho mình ít nhất một người bạn đồng hành trong lĩnh vực marketing, để có thể cùng nhau xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả nhất. Một đối tác lí tưởng là một đối tác chuyên nghiệp, uy tín và đã có những chiến dịch, sản phẩm online marketing hiệu quả.
  • Hãy liên hệ với C.A.T.I Media & Event, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.
  • C.A.T.I Media & Event

   Địa chỉ: 70 Thanh Long, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
   Hotline: 0905.555.348    Email: congtytruyenthongcati@cati.com.vn
   Web: www.cati.com.vn
Share

leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *